Tụt lợi khi niềng răng do đâu? Giải pháp khắc phục tình trạng này

Tình trạng tụt lợi khi niềng răng nhiều người vẫn thường mắc phải. Nhưng nếu không tìm ra đúng nguyên nhân, bạn sẽ khó khắc phục được và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hằng ngày của mình. Cùng tìm hiểu bài viết này để tìm ra cách chữa trị cho mình nhé.

Nguyên nhân tụt lợi khi niềng răng

Hiện nay, niềng răng là phương pháp chỉnh nha được đông đảo khách hàng ưa thích giúp khắc phục các khuyết điểm răng không đồng đều, hô, thưa… Nhưng có tình trạng tụt lợi khi niềng răng lại khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Tình trạng này khá nguy hiểm nếu không kịp thời phát hiện, chữa trị. Vì nếu để lâu dài, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt mà còn đe dọa đến sức khỏe răng miệng nữa.

Nguyên nhân gây ra tình trạng tụt lợi khi niềng răng đầu tiên là do các mảng bám bám vào răng. Khi niềng, việc vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn. Nên nếu vệ sinh không kỹ càng, các mảng bám trên răng ngày một nhiều tạ thành cao răng. Lâu dần khiến nướu sưng, gây ra viêm nhiễm. Khi bạn không chữa trị kịp thời sẽ để lại hậu quả là tụt nướu khi niềng.

Các bệnh lý răng miệng cũng là một trong những nguyên nhân gây tụt lợi. Nếu trước khi niềng bác sĩ không kiểm tra kỹ bệnh về răng cho bạn mà vẫn niềng răng sẽ khiến bạn dễ mắc phải tụt lợi do bệnh lý ngày một nặng.

Nguyên nhân nữa là do việc niềng răng không đúng kỹ thuật. Nếu răng của bạn yếu, dễ bị lung lay thì khi niềng, bác sĩ có tay nghề sẽ biết và siết dây cung một cách chậm rãi. Nhưng nếu bác sĩ không giỏi, làm mạnh tay có thể khiến răng quá sức chịu đựng nên dễ lung lay, khi niềng lại tạo áp lực vào nướu khiến nướu bị tụt.

Cách khắc phục tụt lợi khi niềng răng

Nếu bạn nhận thấy tụt lợi khi niềng răng hoặc có dấu hiệu nhức răng, nướu sưng, chảy máu… thì cần đến ngay phòng khám nha khoa uy tín để được thăm khám và tìm ra nguyên nhân chữa trị dứt điểm.

Đến nha khoa Sài Gòn B.H, bác sĩ sẽ khám cho bạn chi tiết, tìm ra nguyên nhân nướu bị tụt. Từ đó, đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Bác sĩ ở đây được đào tạo bài bản, có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng tụt lợi khi niềng răng

Nêu là do sai về kỹ thuật, bạn buộc phải tháo niềng trước, sau đó tiểu phẫu để răng về lại vị trí cũ. Sau đó mới có thể tiếp tục niềng được.

Đến nha khoa Sài Gòn B.H, với máy móc thiết bị hiện đại sẽ giúp thực hiện nhanh chóng, an toàn và giải quyết hiệu quả tụt lợi khi niềng răng.  Khi bạn nhận thấy các dấu hiệu tụt nướu như: có chiếc răng dài hơn bình thường, có cảm giác ê buốt, lợi tụt… đến nay nha khoa uy tín để được điều trị kịp thời nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *