Tư vấn bọc răng sứ cho răng lộn xộn

Hàm răng lộn xộn, kém đều đặn, làm mất tính thẩm mỹ và ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng nay đã có thể giải quyết bằng cách bọc răng sứ tại nha khoa. Bọc răng sứ cho răng lộn xộn cải thiện hoàn toàn diện mạo hàm răng, tạo lớp bảo vệ cho răng thật khỏi những nguy cơ gây bệnh lý răng miệng. Những thông tin sau đây sẽ giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là cách sử dụng những mão răng giả làm từ chất liệu sứ đặc biệt bọc ra phía ngoài chân răng thật. Khi bọc răng sứ, nhiều vấn đề khiếm khuyết của hàm răng sẽ được xử lý như răng lộn xộn, khấp khểnh, hô móm mức độ nhẹ, răng thưa, răng kích cỡ không đều, răng bị ngả màu, ố màu, nhiễm hóa chất,… giúp cho hàm răng trở nên đẹp như ý và khỏe mạnh.

Nếu không may sở hữu hàm răng chưa đều đặn thẳng hàng, bệnh nhân cũng không cần quá lo lắng, bởi với cách bọc răng sứ cho răng lộn xộn, tình trạng răng lộn xộn sẽ được khắc phục.

Tại sao nên bọc răng sứ cho răng lộn xộn?

– Hàm răng lộn xộn gây mất thẩm mỹ, khiến bệnh nhân thiếu tự tin khi giao tiếp, có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội, nhiều mối quan hệ trong cuộc sống.

– Răng không đều đặn thẳng hàng khiến có thể khiến bệnh nhân gặp vấn đề trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, về lâu dài sẽ làm biến đổi nghiêm trọng cấu trúc răng, gây tổn thương khung xương hàm và khớp thái dương.

– Hàm răng lộn xộn còn tạo nên các kẽ hở, khiến thức ăn bị bám mắc lại, khó vệ sinh sạch, dẫn tới sâu răng, viêm nướu lợi,…

Bọc răng sứ cho răng lộn xộn là phương pháp rất tốt, giải quyết các vấn đề phía trên. Bệnh nhân vừa sở hữu hàm răng trắng đẹp, đều đặn như ý, vừa khỏe mạnh, chắc chắn sau khi bọc răng sứ. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại răng sứ khác nhau để bệnh nhân lựa chọn bọc răng, hãy cân nhắc để chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Có những loại răng sứ nào?

Răng sứ có 2 nhóm chính là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Ưu điểm của từng loại có thể kể tới đó là:

– Ưu điểm của răng sứ kim loại: Răng sứ kim loại sử dụng tốt trong khoảng 3 đến 4 năm, có giá thành rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều bộ phận khách hàng. Tuy nhiên, nếu mong muốn sử dụng răng sứ lâu dài, hoặc bọc răng sứ với mục đích làm răng thẩm mỹ thì răng sứ kim loại sẽ không phù hợp. 

– Ưu điểm của răng sứ toàn sứ: Răng sứ toàn sứ có độ bền và tính thẩm mỹ cao. Khả năng chịu lực của răng sứ toàn sứ từ 500 Mpa đến 1600 Mpa (tùy từng dòng). Độ bền của răng sứ toàn sứ duy trì được từ 10 năm đến 20 năm, thậm chí là hơn nếu bạn chăm sóc tốt. Các dòng này có tính thẩm mỹ cao, không bị đen viền nướu, lộ sườn lõi sứ sau nhiều năm sử dụng. Răng sứ toàn sứ có tính tương thích cao với môi trường sinh hóa khoang miệng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi sử dụng răng sứ lâu năm, trọn đời.

Răng sứ toàn sứ cũng được phân chia thành nhiều mức độ cao cấp, các dòng sứ cao cấp sẽ có độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn, thích hợp sử dụng để bọc răng sứ thẩm mỹ. Những loại răng sứ rất phổ biến hiện nay gồm có: zirconia, cercon, ceramill, HT smile, emax, lava,…

Nếu bệnh nhân có yêu cầu bọc răng sứ ở mức độ cơ bản (có thể khắc phục tình trạng răng lộn xộn, chỉ bọc 1 số ít răng trên khuôn hàm, không có yêu cầu quá cao về màu sắc răng) thì có thể chọn loại răng sứ zirconia, cercon để bọc răng.

Bệnh nhân có yêu cầu cao hơn nữa về mặt thẩm mỹ, bọc nhiều răng trên khuôn hàm thì nên chọn các dòng răng sứ HT smile, ceramill.

Nếu bệnh nhân có yêu đặc biệt cao cấp về tính thẩm mỹ, yêu cầu răng sứ phải có độ thấu quang chân thực như răng thật thì nên cân nhắc chọn dòng răng sứ cao cấp như emax, lava.

Trên đây là các thông tin giúp ích cho bệnh nhân đang gặp vấn đề răng lộn xộn. Bệnh nhân muốn được tư vấn cụ thể về bọc răng sứ cho răng lộn xộn cho trường hợp của mình, hãy liên hệ nha khoa Sài Gòn B.H, hoặc tới trực tiếp địa chỉ nha khoa để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *