Tẩy trắng răng xong bị ê buốt có làm sao không?

Chào bác sĩ! Tôi vừa đi tẩy trắng răng về nhưng lại khá ê buốt. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi tẩy trắng răng xong bị ê buốt có làm sao không? Khắc phục như thế nào ạ? Tôi cảm ơn! (Khánh Huyền, Tp. Biên Hòa).

Trả lời:

Cảm ơn bạn Khánh Huyền đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Tẩy trắng răng đang được nhiều người lựa chọn để có được hàm răng trắng sáng vượt trội. Chúng tôi sẽ đưa ra giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Tẩy trắng răng xong bị ê buốt có làm sao không?

Tẩy trắng răng xong bị ê buốt là tình trạng xảy ra phổ biến sau khi tẩy trắng. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng bởi tẩy trắng răng là phương pháp thẩm mỹ chỉ tác động lên trên bề mặt của răng, không làm ảnh hưởng gì đến răng của bạn. 

Tình trạng ê buốt này sẽ chỉ diễn ra trong vài giờ sau khi tẩy trắng, sau đó sẽ tự hết. Nếu bạn tẩy trắng răng xong bị ê buốt trong nhiều ngày, có thể bạn gặp phải những vấn đề về răng miệng sau:

  • Có thể nền răng của bạn bị yếu: Trong hoạt chất tẩy trắng từ thuốc tẩy sẽ có tác dụng làm đổi màu răng trở nên trắng sáng hơn. Tuy nhiên, nó cũng có thể khiến răng bị kích ứng. Nếu nền răng bị yếu có thể sẽ gây ra tình trạng ê buốt.
  • Nếu bạn bị các bệnh lý răng miệng như: viêm nướu, mòn men răng, hoặc bị sâu răng… nhưng không được điều trị dứt điểm trước khi tẩy trắng, thì sẽ bị ê buốt.
  • Kỹ thuật tẩy trắng không đảm bảo cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng bị ê buốt dài ngày sau khi tẩy trắng. Do đó, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện hoặc kiểm tra lại.

Cách khắc phục tẩy trắng răng xong bị ê buốt

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tẩy trắng răng xong bị ê buốt trong thời gian dài, bạn nên đến nha khoa uy tín để thăm khám lại, xem nguyên nhân do đâu để có phương án khắc phục hợp lý nhất.

Tại nhà, bạn có thể sử dụng một số cách để giảm ê buốt đơn giản như:

  • Sử dụng tỏi chà lên răng trong khoảng 3 phút và súc miệng sạch giúp giảm tình trạng ê buốt. 
  • Súc miệng bằng nước muối sinh lý trong vòng 3 – 4 lần/ngày cũng giúp hạn chế ê buốt cho răng.

Bạn có thể đến nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn hợp lý. Bạn không nên tự mua thuốc gì để uống hay bôi tránh tình trạng nặng hơn nhé.

Nha khoa Sài Gòn B.H đang áp dụng công nghệ tẩy trắng Plasma thực hiện đúng kỹ thuật giúp hạn chế tình trạng ê buốt kéo dài. Bạn có thể đến trực tiếp để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Giờ thì bạn đã biết tẩy trắng răng xong bị ê buốt do đâu và cách khắc phục rồi. Chúc bạn sớm có hàm răng trắng và hết khó chịu do ê buốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *