Sâu răng hàm vào tận tủy phải làm sao? Tư vấn từ chuyên gia

Có rất nhiều trường hợp sâu răng nghiêm trọng nguy hiểm, điển hình như sâu răng hàm vào tận tủy. Trường hợp này, chúng tôi sẽ giải thích rõ và cách chữa trị cho mọi người nắm trong bài viết này.

Sâu răng hàm vào tủy là như thế nào?

Sâu răng hàm là một trường hợp bệnh không phải hiếm gặp hiện nay. Tuy nhiên, khi sâu răng nặng khiến tủy bị tổn thương lại là điều cần hết sức chú ý. 

Phần răng hàm có vai trò quan trọng trong nhiệm vụ ăn nhai của mỗi người. Nó nằm ở vị trí khoảng trong cùng nên nếu vệ sinh không kỹ, không đúng cách có thể gây ra bệnh lý sâu răng. Nếu không được điều trị kịp thời, sâu răng sẽ lan rộng ra, lan vào tận tủy rất nguy hại.

Chúng tôi sẽ nói qua cho bạn hiểu chút nữa về phần tủy răng và vai trò của nó để bạn có thể hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc chữa trị khi sâu răng hàm vào tủy.

Ở sâu trong mỗi răng sẽ có một buồng tủy. Nếu ví mỗi chiếc răng là một cái cây thì tủy răng sẽ là phần rễ của cái cây đó. Nó đóng vai trò là nơi giúp các chất dinh dưỡng được đưa vào răng duy trì hàm răng cho bạn.

Tủy của răng là sự tổ hợp các dây thần kinh và các mạch máu. Nếu tủy răng bị nhiễm trùng có thể khiến bạn bị đau đớn, thậm chí gây ra những vấn đề về răng miệng nghiêm trọng hơn.

Sâu răng hàm vào tận tủy là khi những vi khuẩn đồng loạt xâm nhập vào mô sống gây nhiễm trùng. Đây là bệnh lý viêm tủy. Biểu hiện rõ nhất là bạn sẽ thấy đau và có chiều hướng gia tăng mỗi khi ăn nhai hoặc ăn uống đồ nóng và lạnh.

Sau một thời gian, các triệu chứng ban đầu này sẽ ngày càng tăng dần và tạo nên những cơn đau nhức theo cấp số nhân. Trên bề mặt răng sẽ xuất hiện hố đen do bị sâu răng đến tủy. 

Cá biệt có một số bệnh nhân có thể gặp phải các triệu chứng khác như: Sốt cao, đau nhức lan ra cả mặt hoặc có tình trạng hạch bạch huyết ở vùng dưới hàm.

Sâu răng hàm vào tận tủy phải làm sao?

Nếu chẳng may bạn đang gặp phải sâu răng hàm vào tận tủy. Bạn nên đến nha khoa Sài Gòn B.H để được chữa trị nhanh chóng, ngăn chặn những biến chứng có thể xảy ra khi để lâu.

Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng sâu răng của bạn. Sau đó, có thể chỉ định nhổ hoặc chữa tủy, thực hiện các phác đồ điều trị khác nhau tùy vào tình trạng răng.

Bạn cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ! Tại nha khoa Sài Gòn B.H có đầy đủ máy móc thiết bị đạt chuẩn giúp cho việc loại bỏ sâu răng được tốt nhất.

Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy thoải mái hơn, không còn đau nhức vì sâu răng hàm vào tận tủy nữa. Lựa chọn chữa sớm sẽ là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này. Chúc bạn có hàm răng khỏe mạnh. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *