Quy trình trồng răng giả tháo lắp kim loại

Răng giả tháo lắp kim loại là loại răng đang được sử dụng phổ biến cho việc phục hình răng. Trồng răng giả tháo lắp kim loại gồm mấy bước và cách bảo vệ sau quá trình trồng như thế nào? Tất cả sẽ được nha khoa Sài Gòn B.H giải đáp trong bài viết sau:

Răng giả tháo lắp kim loại là gì?

Răng giả tháo lắp kim loại là một trong hai loại răng sử dụng cho việc phục hình răng. Đây là loại mà hàm sử dụng khung kim loại để kết nối chặt những chiếc răng giả với răng thật trên cung hàm.

Tùy vào tình trạng, đặc tính răng của mỗi người, các bác sĩ sẽ điều chỉnh khung kim loại cho phù hợp với hàm răng. Răng giả tháo lắp kim loại có ưu điểm bền hơn loại nhựa. Tuy nhiên, loại này chỉ có thể dùng cho những người mất đi một số răng do cần phải có trụ bám, đó là những cái răng thật.

Ưu điểm của răng giả tháo lắp kim loại

        Tháo lắp dễ dàng: Khi sử dụng loại răng giả này, khách hàng chỉ cần đặt hàm răng giả lên vị trí nướu răng bao phủ phần xương hàm. Khách hàng có thể dễ dàng lấy hàm răng giả tháo lắp kim loại ra bình thường để vệ sinh răng miệng sau bữa ăn.

        Đảm bảo khả năng nhai: Loại hàm này luôn đảm bảo cho khách hàng thực hiện chức năng nhai cơ bản khi ăn một số thức ăn không quá cứng.

        Tính thẩm mỹ đạt hiệu quả cao: Trồng răng giả tháo lắp kim loại áp dụng kỹ thuật công nghệ tiên tiến, cùng chất liệu tốt, màu sắc răng…giống hệt như răng thật.

        An toàn cho sức khỏe của khách hàng: Các thành phần cấu tạo của răng giả tháo lắp kim loại được sản xuất dựa trên chất liệu được sử dụng phổ biến là titanium. Chất liệu này hoàn toàn có lợi cho cơ thể. Do đó bạn yên tâm vì chất liệu này không gây độc hay nguy hiểm cho cơ thể của bạn.

        Chi phí cho việc trồng răng giả tháo lắp kim loại thấp hơn nhiều so với sử dụng hàm răng giả cố định.

Quy trình trồng răng giả tháo lắp kim loại

Quy trình trồng răng giả tháo lắp kim loại gồm 4 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

        Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe và thẩm định mức độ nghiêm trọng về răng miệng mà bạn gặp phải.

        Tư vấn về chi phí trồng răng giả tháo lắp kim loại cho phù hợp với tài chính và nhu cầu của từng khách hàng.

Bước 2: Tiến hành lấy dấu hàm

        Thực hiện công tác lấy các số liệu về kích thước răng, dấu hàm và chọn màu răng.

        Gửi các thông tin trên cho chuyên viên thực hiện tạo răng giả sau đó bắt đầu làm răng.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Trước khi tiến hành trồng răng giả tháo lắp kim loại vào cần vệ sinh khoang miệng sạch sẽ. Sử dụng các sản phẩm vệ sinh chuyên dụng trong Y tế để hạn chế vấn đề viêm nhiễm trước khi lắp răng giả.

Bước 4: Gắn răng giả

        Đặt khung hàm bằng kim loại vào vị trí bị mất răng

        Điều chỉnh khung hàm cho phù hợp để tạo sự thoải mái cho khách hành đảm bảo thực hiện khả năng nhai cơ bản.

Các cách bảo vệ răng giả tháo lắp kim loại

Để răng giả tháo lắp kim loại đạt được độ bền cao, bạn cần biết một số cách chăm sóc răng miệng tại nhà như sau:

        Bác sĩ khuyến cáo người dùng không nên lạm dụng đeo hàm răng giả suốt cả ngày.

        Sau mỗi bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ, bạn cần tháo hàm răng giả để vệ sinh cho sạch các thức ăn thừa bám dính. Bạn nên vệ sinh răng bằng bàn chải chuyên dùng và kem đánh răng

         Nên ngâm toàn hàm răng giả trong nước giấm nồng độ 50%, nước muối. Hoặc dùng các loại dung dịch đã được các Bác sĩ chỉ định 1 lần/ngày nhằm ngăn ngừa sự hình thành của các vi nấm.

Nha khoa Sài Gòn B.H đã cung cấp toàn bộ các thông tin hữu ích liên quan đến răng giả tháo lắp làm bằng kim loại tại bài viết trên. Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ là cơ sở nha khoa uy tín mà bạn nên thăm khám và điều trị các vấn đề về răng miệng.

Răng giả tháo lắp kim loại là loại răng ưu việt dành cho những khách hàng muốn phục hình răng. Đến ngay với nha khoa Sài Gòn B.H để được các bác sĩ tư vấn và điều trị nhé. Mọi thông tin về răng giả tháo lắp kim loại sẽ có trong website nhakhoasaigon.vn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *