Những lợi ích khi bọc răng sứ trị hô là gì?

Có nên bọc răng sứ trị hô không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng gửi đến Nha Khoa Sài Gòn B.H nhờ được giải đáp. Được biết bọc sứ là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người áp dụng, nhưng liệu đây có phải là cách tốt để khắc phục tình trạng răng hô không? Cùng chuyên gia giải đáp ngay sau đây.

Những lợi ích khi bọc răng sứ trị hô

Bọc sứ cho răng hô không phải ngẫu nhiên mà được khách hàng ưa chuộng, mong muốn có thể sử dụng. Một vài lý do nổi bật nhất bao gồm:

– Rút ngắn thời gian so với niềng răng

Ưu điểm lớn nhất của việc làm sứ cho răng vẩu chính là thời gian. Chỉ cần tốn vỏn vẹn 2 – 3 ngày là bạn đã hoàn toàn khắc phục được tình trạng hô.

Còn đối với phương pháp niềng răng thì bạn phải đeo niềng từ 1 – 3 năm, tùy mức độ nặng nhẹ của mỗi người mới có thể khắc phục được tình trạng răng hô lệch lạc.

– Tính thẩm mỹ đẹp

Một ưu điểm khác khi bọc răng sứ trị hô chính là tính thẩm mỹ. Ở những người có men răng tự nhiên bị vàng, ố thì việc bọc lại răng đôi khi còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho nụ cười lên gấp nhiều lần.

Mão răng sứ được thiết kế theo tỷ lệ chuẩn, đúng kích thước và phù hợp với khuôn mặt. Đặc biệt, các loại mão toàn sứ có màu sắc tự nhiên, trắng và có độ mờ như răng thật.

– Độ bền cao

Mặc dù, không thể tốt như răng thật, nhưng nếu xét về độ cứng thì răng giả lại chiếm ưu thế hơn hẳn. Hiện nay 1 chiếc răng giả kém nhất cũng có sức tải gấp 3 lần răng thật.

Mão răng sứ được thiết kế theo tỷ lệ chuẩn, đúng kích thước và phù hợp với khuôn mặt. Đặc biệt, các loại mão toàn sứ có màu sắc tự nhiên, trắng và có độ mờ như răng thật.

– Độ bền cao

Mặc dù, không thể tốt như răng thật, nhưng nếu xét về độ cứng thì răng giả lại chiếm ưu thế hơn hẳn. Hiện nay 1 chiếc răng giả kém nhất cũng có sức tải gấp 3 lần răng thật.

Do vậy, nếu để bọc sứ răng cửa chữa hô thì sản phẩm này không hợp lý. Bởi răng cửa không phải vị trí phải chịu nhiều lực cắn nhưng lại có ý nghĩa thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, do mức giá tương đối rẻ của sản phẩm nên hiện nay vẫn có khá nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng.

– Răng toàn sứ

Dùng mão toàn sứ để bọc răng cửa chữa vẩu luôn là lời khuyên của nha sĩ cho khách hàng. Với độ tự nhiên rất cao, lớp men sứ cho độ trong mờ rất giống răng thật nên cực kỳ phù hợp với vị trí răng cửa.

Hơn nữa, do không có lớp kim loại nào bên trong nên dù có soi đèn trực tiếp cũng không lộ được cấu trúc răng. Từ đó khách hàng thoải mái nở nụ cười mà không lo ai biết là dùng răng giả.

Quy trình bọc răng sứ trị hô tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ kiểm tra, chụp chiếu xác định mức độ hô vẩu của khách hàng. Từ đó quyết định có nên bọc sứ chữa hô cho khách hàng hay không.

Mài răng hô bọc sứ

Điểm khác biệt lớn nhất ở quy trình làm răng sứ chữa hô chính là việc mài răng. Không đơn thuần như những chiếc răng mọc thẳng đúng tiêu chuẩn, răng hô sẽ có cách mài tương đối khác.

Bác sĩ sẽ dựa vào bản chụp độ nghiêng của răng, kết hợp với bản chụp cấu trúc răng thực tế để tính toán tỷ lệ mài phù hợp.

Khi tính toán kỹ và cẩn thận, răng sẽ không cần mài quá nhiều men mà vẫn lắp được răng sứ thẳng đứng như tiêu chuẩn.

Lấy dấu răng và gắn mão sứ tạm

Sau quá trình mài răng hô, bác sĩ tiến hành lấy dấu răng cho khách hàng. Tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, toàn bộ quy trình này được thực hiện bởi bác sĩ vững tay nghề.

Tiếp đó khách hàng được cung cấp các mão răng giả tạm thời. Những chiếc răng tạm này cũng tương đối đẹp và có thể ăn nhai bình thường.

Lắp răng sứ và điều chỉnh khớp cắn

Sau khi mão sứ được hoàn thiện, bác sĩ sẽ gắn cố định lên cùi răng. Đồng thời, điều chỉnh răng cho chuẩn khớp cắn và phù hợp với khuôn mặt.

Đến khi khách hàng đã hoàn toàn hài lòng với kết quả bọc sứ điều trị răng hô của mình. Bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên để chăm sóc răng miệng, bảo quản mão sứ và đặt lịch thăm khám định kỳ cho khách hàng.

Như vậy với thông tin trong bài viết bọc răng sứ trị hô trên, hi vọng các bạn có thêm thật nhiều thông tin hữu ích.

Để được tư vấn thêm về cách điều trị tình trạng hô phù hợp cũng như góp ý cho bài viết. Bạn hãy liên hệ đến Nha Khoa Sài Gòn B.H các chuyên gia sẽ giải đáp trực tiếp cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *