Những điều cần biết về trồng răng có mấy loại?

Hiện nay nhiều khách hàng có nhu cầu trồng răng để phục hình răng miệng và nâng cao tính thẩm mỹ. Vậy nha khoa Sài Gòn B.H sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề trồng răng có mấy loại? Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của nha khoa Sài Gòn B.H để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Vì sao phải trồng răng?

Trước khi trả lời câu hỏi trồng răng có mấy loại? thì bạn nên biết lý do vì sao trồng răng. Trồng răng là giải pháp phục hình răng miệng tối ưu cho những trường hợp khách hàng bị mất răng. Ngoài vấn đề làm mất tính thẩm mỹ răng miệng, mất răng còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của hàm và xuất hiện một số biến chứng nghiêm trọng. Những biến chứng liên quan đến vấn đề mất răng thường là tiêu xương răng, xương bị lão hóa sớm, viêm nhiễm và làm thay đổi cả hình dáng khuôn mặt.

Trường hợp bị mất răng xảy ra với mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi. Mất răng ở độ tuổi già là do rụng răng bởi lão hóa. Còn đối với người trẻ, mất răng do các nguyên nhân sau: 

-Do tai nạn ảnh hưởng trực tiếp đến vùng răng miệng của bạn làm mất răng.

-Do di truyền: Nhiều trường hợp khách hàng khi sinh ra không có răng hay còn được gọi là bệnh thiếu răng bẩm sinh.

-Do bệnh lý răng miệng: Từ thói quen lười vệ sinh răng miệng và vệ sinh sai cách khiến cho răng của bạn gặp các vấn đề như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi…Với các vấn đề này thì bạn phải nhổ răng dẫn đến tình trạng bị mất răng vĩnh viễn.

-Do tụt nướu: Khi vôi răng bị tổn thương mà không điều trị ngay khiến tiêu xương răng làm cho răng bị lung lay và rụng.

Trồng răng có mấy loại?

Trồng răng là phương pháp phục hình răng được nhiều khách hàng bị mất răng tin tưởng lựa chọn. Trồng răng có mấy loại? hình thức trồng răng nào đang được sử dụng phổ biến hiện nay? sẽ được giải đáp ngay. Trồng răng bao gồm các loại sau đây:

Trồng hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp được ứng dụng khá phổ biến trong tình trạng mất răng. Hàm giả tháo lắp có 3 loại, đó là hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo, bằng khung kim loại và hàm răng giả tháo lắp vít trên Implant.

Đây là một trong những phương pháp phục hình răng hiệu quả và tân tiến hiện nay. Hàm giả tháo lắp có màu sắc và chất liệu giống với màu sắc và hình dáng răng thật của bạn. Chi phí làm phương pháp này cũng thấp so với các cách trồng răng khác và đảm bảo lực nhai tốt trên cung hàm.

Tuy nhiên khi mang hàm giả tháo lắp nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ gây mùi hôi miệng và có thể bị biến dạng, rơi vỡ. Do dùng hàm giả tháo lắp nên lực nhai của hàm giả không được tốt như răng thật nên bạn phải hạn chế các loại đồ ăn quá cứng hoặc quá dẻo.

Trồng hàm giả tháo lắp được sử dụng với mọi lứa tuổi và mọi trường hợp bị khiếm khuyết răng. Do đó, khách hàng có thể tin dùng phương pháp này nhé!

Trồng răng Implant

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi trồng răng có mấy loại? là trồng răng Implant. Đây là phương pháp trồng răng không tác động tới cấu trúc răng. Trụ implant được để vào vị trí phía trong xương hàm và nó đóng vai trò như chân răng sinh học.

Khi đã cố định xong trụ Implant, bác sĩ sẽ tiến hành việc kết nối abutment và để mão răng sứ lên trên. Từ đó sẽ tạo thành một chiếc răng giống như hình dáng của chiếc răng thật chỉ sau từ 3 đến 12 tháng điều trị.

Hiện nay, phương pháp này được nhiều khách hàng sử dụng để phục hình tình trạng bị mất răng. Chi phí trồng răng Implant cao hơn so với các phương pháp khác nhưng có nhiều lợi ích hơn. Trồng răng Implant có tuổi thọ cao, phục hồi khả năng nhai tốt, đạt tính thẩm mỹ cao và an toàn cho sức khỏe răng miệng. 

Trồng răng sứ

Trồng răng sứ là phương pháp tối ưu để che khuyết điểm mất răng và có tính thẩm mỹ cao. Phương pháp này phục hồi bằng cách đặt dải ít nhất là 3 chiếc răng giả làm bằng sứ vào vị trí răng bị mất. Bác sĩ sẽ mài cùi răng ở 2 chiếc răng bên cạnh chiếc răng bị mất để làm trụ rồi đặt mão sứ mới lên và răng giả vào vị trí răng bị mất. 

Với cách trồng răng này, nha sĩ sẽ tác động tới cấu trúc răng và phương pháp này không ngăn ngừa được vấn đề tiêu xương răng. Nếu không vệ sinh răng miệng cẩn thận thì vi khuẩn dễ xâm nhập vào trong phá hủy những răng thật để làm trụ. Vậy, bạn phải phục hồi cầu răng sứ mới.

Như vậy, nha khoa Sài Gòn B.H đã chia sẻ các phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay để giải đáp câu hỏi trồng răng có mấy loại? Nếu khách hàng nào có nhu cầu trồng răng để phục hình răng miệng thì nên tham khảo bài viết trên. Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khách hàng đến làm các dịch vụ tại nha khoa Sài Gòn B.H đều được sát khuẩn và đảm bảo các phương pháp phòng dịch an toàn để đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người. Nếu khách hàng nào có thắc mắc về trồng răng thì có thể truy cập vào website nhakhoasaigon.vn để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *