Nhổ răng khôn 3 ngày vẫn đau thì phải làm sao?

Tuy nhiên trên thực tế có trường hợp nhổ răng khôn 3 ngày vẫn đau. Bạn cần đặc biệt lưu ý, đây là một dấu hiệu bất thường, cảnh báo nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân của tình trạng nhổ răng khôn 3 ngày vẫn đau

– Nhiễm trùng

Tình trạng nhiễm trùng có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, nếu không được chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

– Chấn thương mô mềm

Sau khi nhổ răng khôn, chấn thương mô mềm cũng là một biến chứng thường gặp, khiến cơn đau nhức răng diễn ra dai dẳng. Trong quá trình nhổ răng khôn, những vùng dễ bị chấn thương mô mềm nhất là vùng má, sàn miệng, vòm miệng, sau hàm. Thông thường, tình trạng này kéo dài một vài tuần hoặc vài tháng.

– Khô ổ răng

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là việc chăm sóc răng sau khi nhổ không được chú trọng. Đây chính là điều kiện để các vi khuẩn tràn vào, gây viêm nhiễm. Bởi thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống làm tổn thương vết khâu, phá vỡ phần máu đông có chức năng bảo hộ. Biểu hiện của tình trạng này là vùng nướu xung quanh vết khâu bị sưng tấy đỏ, thậm chí là sưng hạch. Đồng thời, là triệu chứng đau nhức liên tục, lan tỏa ra cả vùng tai.

– Tổn thương dây thần kinh

Sau khi nhổ răng khôn, đây là tình trạng hiếm gặp nhưng được xem là biến chứng nghiêm trọng nhất. Răng khôn tác động lớn đến các vùng xung quanh khoang miệng, nó nằm ở vị trí đi qua nhiều dây thần kinh hàm mặt khác nhau. Vì vậy, nguy cơ làm tổn thương đến các dây thần kinh này là rất cao, khi quy trình nhổ răng cũng như cách chăm sóc răng sau khi nhổ không được thực hiện tốt.

Các dây thần kinh có nguy cơ bị tổn thương cao nhất bao gồm: thần kinh cằm, thần kinh ổ răng dưới, thần kinh lưỡi. Hiện tượng này không chỉ làm rối loạn cảm giác mà còn gây tê môi cằm, biểu hiện qua các tình trạng như: nhai bất thường, cắn vào lưỡi và môi, bỏng do tác động của thức ăn nóng… sẽ xuất hiện tình trạng mất cảm giác và các cơn đau nhức sẽ kéo dài vĩnh viễn trong trường hợp dây thần kinh bị tổn thương nghiêm trọng dẫn đến đứt.

Giải pháp khắc phục khi nhổ răng khôn 3 ngày vẫn đau

Bạn nên đến các trung tâm nha khoa có uy tín để kiểm tra khi gặp hiện tượng nhổ răng khôn 3 ngày vẫn đau. Nhờ đó, sau khi nhổ răng khôn cũng như nguyên nhân gây đau nhức kéo dài sẽ đánh giá đúng về quá trình hồi phục.

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng hoặc thuốc giảm đau với trường hợp nhẹ. Bạn phải trải qua những liệu pháp chữa trị phù hợp theo các nguyên nhân gây đau nhức trong trường hợp nặng.

Hiện tượng nhổ răng khôn 3 ngày vẫn đau cũng không phải là tình trạng quá hiếm gặp và vẫn đau xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Tốt hơn hết, khách hàng cần đến chữa trị tại một nha khoa chất lượng để hạn chế hiện tượng trên. Ngoài ra, để giúp quá trình chữa trị được diễn ra một cách tốt nhất, giúp quá trình chữa trị được diễn ra một cách tốt nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *