Một số dấu hiệu thường gặp ở bệnh lý viêm nướu răng

Nhiều bệnh lý nha khoa có thể xuất hiện ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng của mỗi người. Với viêm nướu răng có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân với những dấu hiệu riêng biệt để xác định. Tìm hiểu để biết về dấu hiệu thường thấy ở căn bệnh răng miệng này giúp mỗi người chủ động trong chăm sóc, dễ dàng phát hiện được vấn đề của bản thân nhanh chóng, kịp thời.

Viêm nướu răng là gì?

Viêm nướu còn được biết tới là viêm lợi, chính là tình trạng những mô mềm bao quanh ổ xương răng và răng không khỏe mạnh, các vết sưng đỏ xuất hiện, đồng thời có thể có cả mảng bám và dễ chảy máu, bị tổn thương. Đây là bệnh lý khá thường gặp ở răng miệng của con người và có thể xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân.

Viêm nướu được phân chia thành hai dạng chính là viêm nướu chân răng và viêm nha chu. Đối với viêm nướu chân răng là ở trạng thái nhẹ, tới thời điểm bệnh tính tiến triển nặng hơn, chủ yếu do không được chăm sóc và điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn viêm nha chu.

Tình trạng viêm này ảnh hưởng trực tiếp tới các mô nâng đỡ và bao quanh mỗi chiếc răng. Đối với bệnh lý này thường có liên quan cả tới các biến chứng toàn thân như tiểu đường, bệnh tim, hay bệnh hô hấp, loãng xương, đột quỵ,… Bởi thế, chú trọng chăm sóc răng miệng đúng cách, thường xuyên thăm khám và điều trị kịp thời ngay khi phát hiện bệnh nên được cân nhắc áp dụng đầy đủ. Duy trì được sức khỏe răng miệng tốt là điều mà chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm.

Các dấu hiệu thường thấy của viêm nướu

Viêm nướu răng là một bệnh lý phổ biến, dễ gặp ở con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những dấu hiệu để nhận biết được căn bệnh này. Song những kiến thức cơ bản này là vô cùng quan trọng với bất kì ai. Thông qua việc nắm bắt được dấu hiệu bệnh giúp chúng ta phát hiện kịp thời, từ đó có thể điều trị sớm. Nó đảm bảo giúp những hệ lụy đáng tiếc, ảnh hưởng nghiêm trọng được loại bỏ.

Đối với viêm nướu có nhiều dấu hiệu, nhiều triệu chứng khác nhau có thể xuất hiện. Trong đó, người bệnh hoàn toàn có khả năng phát hiện qua một vài biểu hiện cụ thể như:

        Phần nướu quanh răng mềm đồng thời có tình trạng sưng húp. Tùy thuộc vào tình trạng viêm mà độ sưng sẽ có những thay đổi, khác biệt nhất định.

        Phần lợi sẽ teo nhỏ lại dễ dàng nhận thấy.

        Nướu khi bị viêm khá dễ chảy máu ngay cả khi chúng ta dùng bàn chải đánh răng bình thường, hay khi sử dùng chỉ nha khoa dù thực hiện nhẹ nhàng, đúng cách. Tình trạng viêm khiến nướu dễ bị tổn thương hơn rất nhiều.

        Màu sắc của nướu có sự thay đổi rõ rệt từ màu hồng tự nhiên sang màu đỏ sẫm. Tình trạng sưng tấy kèm đỏ là dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất của viêm nướu.

        Người bệnh khi bị viêm nướu có nguy cơ bị loét miệng thường xuyên và liên tục hơn.

        Xuất hiện mùi hôi khó chịu trong hơi thở, trong khoang miệng của người bệnh cũng là dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nướu.

        Xuất hiện cảm giác đau đớn, khó chịu khi nhai ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình ăn uống bình thường của mỗi người.

Viêm nướu là bệnh thường gặp, có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân với nhiều biểu hiện dễ người bệnh nhận biết nhanh chóng, trong thời gian sớm nhất. Với bệnh lý này ở răng miệng nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách có thể khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng, từ đó gây ra tình trạng lan rộng ở các cơ và xương, nguy cơ bị mất răng từ đó cũng tăng cao. Bởi thế, chú ý trong chăm sóc và phát hiện bệnh tình là điều mà bất kì ai cũng cần lưu ý nhằm bảo vệ cho răng chắc khỏe, khỏe mạnh của chính mình.

Viêm nướu răng chỉ là một trong số nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau mà mỗi chúng ta có thể phải đối mặt. Có những biểu hiện riêng, những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe răng miệng và sức khỏe chung của cơ thể đòi hỏi chúng ta cần phát hiện và điều trị kịp thời. Tìm hiểu để biết được các dấu hiệu dễ gặp để việc phát hiện bị viêm nướu dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, chú ý chọn cơ sở uy tín như Nha khoa Sài Gòn B.H để việc thăm khám, điều trị xử lý sớm bệnh tình diễn ra suôn sẻ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *