Làm sao biết răng khôn mọc ngầm? Địa chỉ nhổ răng khôn ở đâu uy tín?

Răng khôn mọc gây ra những cơn đau nhức khó chịu cho người bệnh, trong trường hợp răng khôn bị mọc lệch còn kéo theo rất nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng, có thể dẫn đến mất răng vĩnh viễn. Dưới đây là những dấu hiệu làm sao biết răng khôn mọc ngầm để bạn kịp thời phát hiện và có giải pháp điều trị phù hợp.

Làm sao biết răng khôn mọc ngầm?

Răng khôn thường xuất hiện trong độ tuổi từ 18 – 25 ở vị trí cuối cùng trên cung hàm. Lúc này, xương hàm rất cứng chắc, đã ngừng tăng trưởng và phát triển, niêm mạc, mô mềm phủ dày chắc, lại ít chịu tác động bởi quá trình ăn uống hàng ngày nên thường bị mọc ngầm, mọc lệch.

Với răng khôn mọc lệch, chúng ta dễ dàng phát hiện thân răng nhú lên khỏi nướu. Còn răng khôn mọc ngầm, ẩn bên trong xương hàm, nếu quan sát bằng mắt thường thì không phát hiện được. Chỉ có thể xác định khi chụp phim X-quang.

Răng khôn mọc ngầm đều là răng ác tính, có xu hướng phát triển kích cỡ, nguy cơ chạm vào các chân răng chính trên cung răng, hoặc chạm vào ống dây thần kinh.

Răng khôn mọc ngầm thường sẽ phát triển theo từng đợt gây ra những tác động xấu. Nếu bạn thắc mắc làm sao biết răng khôn mọc ngầm thì chúng ta có thể nhận biết chúng qua các dấu hiệu sau:

– Đau răng: Khi răng khôn phát triển, cố trồi lên sẽ gây cảm giác đau nhức tại vị trí phía trong cùng. Đôi khi cảm giác đau còn lan rộng ra xung quanh răng bên cạnh.

– Sưng nướu răng ở vị trí trong cùng: Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi mọc răng khôn. Nướu sẽ sưng lên càng lúc càng to. Khi răng khôn bị mọc kẹt bên dưới không trồi lên được sẽ làm phần lợi phía trên và xung quanh răng bị lợi trùm. Đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm, mưng mủ nếu không xử lý sớm.

– Sốt: Trong một số trường hợp, tình trạng đau nhức và sưng tấy kéo dài làm cho thân nhiệt tăng lên dẫn đến nóng người, sốt cao, rất nguy hiểm.

Nha khoa Sài Gòn B.H – địa chỉ nhổ răng khôn mọc ngầm an toàn

 

Nha khoa Sài Gòn B.H là địa chỉ phòng khám Răng Hàm Mặt được hơn 90% khách hàng lựa chọn khi có vấn đề về răng miệng, bao gồm tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm. Với thế mạnh về tay nghề bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, chăm sóc tận tâm….

– Công nghệ tiên tiến cùng với thuốc tê chất lượng cao, phát huy hiệu quả nhanh, giúp bệnh nhân cảm thấy hoàn toàn thoải mái trong suốt quá trình thực hiện.

– Nha khoa ứng dụng công nghệ nhổ răng khôn hiện đại giúp nhẹ nhàng loại bỏ hoàn toàn chân răng ra khỏi mô nướu một cách nhanh chóng, chính xác, hạn chế xâm lấn tối đa, không đau, lành thương nhanh.

Thăm khám nếu thắc mắc làm sao biết răng khôn mọc ngầm và để phát hiện những nguy cơ xấu của răng khôn là điều cần thiết mà ai cũng nên thực hiện. Cũng chính vì lý do này, Nha khoa Sài Gòn B.H hỗ trợ chụp phim, thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân của mình để phòng tránh biến chứng răng khôn nói riêng và các bệnh lý răng miệng nói chung.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *