Giải đáp trồng răng có cần lấy tủy không?

Trồng răng có cần lấy tủy không là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân có mong muốn trồng răng đang quan tâm. Hãy cùng theo dõi các phân tích từ bác sĩ nha khoa Sài Gòn B.H để có câu trả lời cho mình.

Trồng răng giúp bảo tồn răng thật hoặc phục hình răng bị mất là dịch vụ được nhiều bệnh nhân quan tâm. Với các trường hợp răng bị bệnh lý thì trồng răng có cần lấy tủy không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân còn đang vướng mắc. Chia sẻ về chủ đề này, bác sĩ nha khoa Sài Gòn B.H đã đưa ra những giải đáp rất cụ thể, bệnh nhân có thể tham khảo dưới đây.

Trồng răng có cần lấy tủy không?

Trồng răng có cần lấy tủy không còn tùy thuộc vào tình trạng chiếc răng của bệnh nhân. Nếu tủy đã bị tổn thương thì cần phải điều trị loại bỏ phần tủy đó để tránh bị lây lan sang các phần tủy khỏe mạnh. 

– Răng có bệnh lý mới chớm, chưa ăn sâu vào tủy thì chỉ cần xử lý các dấu hiệu bệnh lý trên bề mặt răng là có thể tiến hành bọc răng sứ.

– Răng bắt đầu bị hỏng tủy, bệnh nhân cần tiến hành điều trị tủy. Phần tủy bị bệnh sẽ được nạo bỏ sạch sẽ để bảo vệ các phần tủy khỏe mạnh khác. Sau khi điều trị tủy kết thúc, bệnh nhân có thể trám hoặc bọc răng sứ để bảo vệ răng thật.

– Tủy răng bị hỏng hoàn toàn thì bác sĩ nha khoa sẽ lấy sạch tủy, làm sạch các ống tủy, bít kín lại và tiến hành bọc răng sứ, bảo vệ răng thật.

– Trường hợp răng thật đã bị tổn hại nghiêm trọng, ngoài hỏng tủy, răng còn có dấu hiệu nứt vỡ, tổn thương ổ xương răng,… không thể bảo tồn răng thật được nữa, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng và tư vấn cho bệnh nhân trồng răng sứ thay thế.

Bệnh nhân cần tới nha khoa để kiểm tra răng, xác định tình hình chiếc răng mới có thể nắm được trường hợp của mình trồng răng có cần lấy tủy hay không.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Về bản chất, việc loại bỏ phần tủy răng đã bị hư hại là bước cần thiết, đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân. Do đó, việc điều trị tủy răng sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, ngược lại còn giúp bệnh nhân cải thiện và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên, việc lấy tủy răng sẽ chỉ an toàn, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe khi bệnh nhân điều trị tại nha khoa uy tín, tin cậy, có bác sĩ giỏi phụ trách và quá trình điều trị đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Lấy tủy răng tác động trực tiếp vào cấu trúc xương răng, để điều trị tủy răng hiệu quả và tránh gây tổn thương diện rộng thì bác sĩ nha khoa cần phải có kinh nghiệm chuyên môn tốt và tay nghề giỏi, tiến hành lấy tủy khéo léo, chính xác. 

Ngoài ra, các bệnh nhân đang trong giai đoạn sức khỏe nhạy cảm như mới trải qua đại phẫu, phụ nữ mang thai, bệnh nhân mắc các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch, ung thư,… cần kiểm tra y tế kỹ lưỡng trước khi tiến hành điều trị. Cũng chính vì lý do này, việc bệnh nhân lựa chọn nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi để điều trị là việc rất quan trọng đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

Như vậy, bệnh nhân hãy dành thời gian để tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng để tìm được địa chỉ nha khoa uy tín, tin cậy rồi mới tiến hành điều trị tủy răng và trồng răng sứ.

Nên trồng răng ở đâu tốt tại Đồng Nai?

Bệnh nhân đang lo lắng vấn đề trồng răng có cần lấy tủy không và có mong muốn tìm địa chỉ nha khoa tốt để trồng răng, hãy tham khảo dịch vụ tại hệ thống nha khoa Sài Gòn B.H. Nha khoa Sài Gòn B.H thành lập từ năm 2005, cung cấp đầy đủ các dịch vụ nha khoa chất lượng cao, là địa chỉ uy tín mà bệnh nhân có thể gửi gắm niềm tin để tiến hành điều trị và làm thẩm mỹ hàm răng.

Nha khoa thường xuyên cập nhật công nghệ, trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến, giúp bệnh nhân được trải nghiệm dịch vụ trồng răng chuyên nghiệp, tối ưu, đảm bảo an toàn và tính hiệu quả rất cao. Đặc biệt, mỗi dịch vụ tại nha khoa Sài Gòn B.H sẽ được phụ trách bởi bác sĩ chuyên môn, có kinh nghiệm giỏi và tay nghề khéo léo (không phải một bác sĩ làm tất cả các dịch vụ) nên bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm vào trình độ chuyên môn của bác sĩ.

Hiện nay đang là thời điểm chúng ta sống chung với Covid 19, nha khoa Sài Gòn B.H áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng dịch tối ưu, hiệu quả, thường xuyên khử trùng không gian và các thiết bị y tế. Bệnh nhân tới điều trị cũng được hướng dẫn đầy đủ các bước phòng dịch để bảo vệ bản thân nên bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm trồng răng trong giai đoạn này.

Ngoài vấn đề trồng răng có cần lấy tủy không, bệnh nhân có thể liên hệ tới nha khoa Sài Gòn B.H để được giải đáp mọi băn khoăn về sức khỏe răng miệng. Hãy tới nha khoa để điều trị bệnh lý sớm, tránh trường hợp bệnh lý răng miệng phát triển nặng hơn, khiến cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn.

Theo https://nhakhoasaigon.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *