Giải đáp bọc răng sứ xong có niềng được không?

Những khách hàng đặt ra câu hỏi bọc răng sứ xong có niềng được không thường thuộc trường hợp đã bọc răng sứ xong nhưng chưa cảm thấy ưng ý, chưa khắc phục được triệt để khiếm khuyết của hàm răng. Một số ít là những khách hàng đang phân vân giữa bọc răng sứ thẩm mỹ và niềng răng, muốn nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp, đều đặn nhưng lại chưa chắc chắn đâu là phương pháp phù hợp nhất để khắc phục các khiếm khuyết hiện tại trên hàm răng của mình. Vậy hãy cùng nghe bác sĩ nha khoa tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Bọc răng sứ xong có niềng được không?

Bọc răng sứ xong có niềng được không còn tùy thuộc vào trước đó khách hàng đã sử dụng cách bọc răng nào. Sau khi bọc răng sứ, khách hàng có thể niềng răng với điều kiện sức khỏe răng miệng đảm bảo, đủ tiêu chuẩn để tiến hành niềng răng.

Các răng thật có mão răng sứ riêng lẻ chụp phía trên vẫn có cơ hội niềng răng để nắn chỉnh cả cùi răng thật và mão sứ về vị trí mong muốn. Các mắc cài niềng răng sẽ được gắn vào mặt răng sứ bằng keo chuyên dụng bởi bề mặt răng sứ không có độ bám dính như răng thật.

Nếu khách hàng đã bọc răng sứ trước đó mà chưa ưng ý với kết quả, muốn khắc phục khiếm khuyết răng miệng triệt để hơn có thể tới nha khoa để được tư vấn cụ thể về niềng răng. Trường hợp khách hàng chưa bọc răng sứ, mới đang tham khảo giữa bọc răng sứ và niềng răng thì hãy xem thêm các tư vấn của bác sĩ dưới đây.

Trường hợp nào nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ phù hợp với những trường hợp răng thưa, răng khấp khểnh, hô móm ở mức độ nhẹ. Nếu mức độ răng khấp khểnh, hô móm nặng thì bọc răng sứ sẽ không thể xử lý được.

Mặc dù bọc răng sứ nhanh chóng đem lại hàm răng trắng đẹp, khắc phục được nhiều khuyết điểm trên hàm răng, nhưng khách hàng không nên chọn bọc răng là giải pháp tạm thời mà nên cân nhắc xem nó có thực sự phù hợp hay không. Chỉ nên chọn bọc răng nếu khách hàng đã ở độ tuổi không còn phù hợp để niềng răng và sức khỏe răng miệng không cho phép có thể niềng răng được nữa.

Trường hợp nào nên niềng răng?

Răng bị hô móm nặng, răng khấp khểnh, không đều nhau, răng mọc thừa, mọc thiếu là những trường hợp nên sử dụng phương pháp niềng răng. Độ tuổi niềng răng phù hợp nhất là giai đoạn hệ thống răng chưa phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên, nếu những khách hàng đã ở độ tuổi trưởng thành, có sức khỏe răng miệng tốt, thì vẫn có thể niềng răng chỉnh nha. 

Niềng răng sẽ cần nhiều thời gian hơn so với bọc răng sứ, tuy nhiên đây sẽ là giải pháp hiệu quả dành cho trường hợp răng có nhiều khuyết điểm về cấu trúc răng.

Nếu muốn răng vừa đều đặn vừa trắng đẹp thì phải làm sao?

Trường hợp khách hàng vừa muốn sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng, khắc phục triệt để tình trạng hô móm, khấp khểnh,… lại vừa cải thiện độ trắng sáng hàm răng thì khách hàng có thể lựa chọn niềng răng trước, tẩy trắng răng thẩm mỹ sau.

Niềng răng giúp răng thật được định hình chuẩn, đúng vị trí trên khuôn hàm. Bọc răng sứ sau khi đã niềng răng sẽ vừa vặn hơn, đẹp hơn nhiều so với bọc trước niềng sau. Việc bọc răng sứ sẽ hoàn thiện bước cuối cùng trong làm thẩm mỹ hàm răng, đó là tạo nên hàm răng có màu sắc trắng sáng, bóng đẹp như ý muốn.

Lời khuyên từ bác sĩ nha khoa về làm thẩm mỹ răng

Tình trạng răng miệng cụ thể của từng khách hàng là yếu tố quan trọng bậc nhất để lựa chọn nên bọc răng sứ hay niềng răng, hoặc có nên niềng răng sau khi bọc răng sứ hay không. 

Nếu đang băn khoăn bọc răng sứ xong có niềng được không thì chứng tỏ khách hàng có thể đang chưa đánh giá được thực tế tình trạng răng miệng của mình. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy tới nha khoa để được kiểm tra, bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên chính xác nhất, phù hợp nhất.

Khách hàng đang sinh sống, làm việc tại khu vực Hồ Chí Minh, Đồng Nai, hãy trực tiếp tới nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn cụ thể, dễ hiểu nhất về phương pháp bọc răng sứ và niềng răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *