Chữa tủy răng mất bao lâu?

hời gian lấy tủy răng của mỗi người không cố định do tình trạng tủy răng và các yếu tố chủ quan, khách quan ảnh hưởng khác nhau. Bên cạnh đó hiện trạng sức khỏe răng miệng ở thời điểm chữa tủy răng còn ảnh hưởng đến thời gian hồi phục sau tiểu phẫu, đây cũng được coi là thời gian vẫn đang trong quá trình chữa tủy răng. Chỉ đến khi sức khỏe răng miệng bệnh nhân bình phục hoàn toàn sau các lần tái khám mới kết thúc quá trình chữa tủy răng. 

Chữa tủy răng mất bao lâu?

Chữa tủy răng mất bao lâu thời gian phụ thuộc vào nhiều các yếu tố khác nhau như: 

– Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, hiện trạng sức khỏe răng miệng. 

– Vị trí răng cần điều trị tủy

– Hiện trạng máy móc thiết bị nha khoa cần thiết cho việc khám và lấy tủy răng

– Tay nghề bác sĩ

Thời gian lấy tủy răng của mỗi người không cố định do tình trạng tủy răng và các yếu tố chủ quan, khách quan ảnh hưởng khác nhau. Bên cạnh đó hiện trạng sức khỏe răng miệng ở thời điểm chữa tủy răng còn ảnh hưởng đến thời gian hồi phục sau tiểu phẫu, đây cũng được coi là thời gian vẫn đang trong quá trình chữa tủy răng. Chỉ đến khi sức khỏe răng miệng bệnh nhân bình phục hoàn toàn sau các lần tái khám mới kết thúc quá trình chữa tủy răng. 

Thông thường, chúng ta sẽ mất từ khoảng 2 – 4 ngày để hoàn thành quá trình chữa tủy răng. Đối với răng cửa chỉ có một ống tủy thì chữa tủy răng mất bao lâu thời gian mới xong có thể dao động khoảng 20 – 30 phút. Hoặc lâu hơn nếu có phát sinh bệnh lý khác. 

Đối với răng hàm có nhiều ống tủy, bạn sẽ có thể phải hẹn gặp bác sĩ từ 2 – 4 lần và mất khoảng 30 phút cho mỗi lần điều trị.

Và để bình phục nhanh, rút ngắn thời gian chữa tủy răng bạn cần thăm khám thường xuyên để phát hiện các vấn đề về tủy răng. 

Các trường hợp cần chữa tủy răng 

– Răng bị sâu đã ăn vào tủy

– Răng bị vỡ, mẻ, chấn thương do ngoại lực tác động, ảnh hưởng đến tủy

– Khách hàng muốn chữa tủy để giữ lại răng

– Răng nhạy cảm quá với đồ ăn nóng hoặc lạnh

Trong những trường hợp này khi người bệnh nhai nuốt đều cảm thấy đau buốt, dẫn đến chán ăn, ảnh hưởng sức khỏe. Cách khắc phục tốt nhất là đến các phòng khám nha khoa uy tín gần nhất để được thăm khám và chữa tủy để có thể đảm bảo khả năng ăn nhai một cách tốt nhất. 

Chữa tủy răng ở đâu tại Đồng Nai và TP.HCM

Hiện tại thị trường nha khoa tại hai tỉnh thành Đồng Nai và TP.HCM rất sôi động, các phòng khám nha mở ra rất nhiều. Trong số đó không thiếu các phòng nha uy tín, chất lượng khám và chữa tủy răng cũng như các dịch vụ nha khoa khác đảm bảo, nhưng cũng không thiếu các phòng nha chất lượng chưa tốt, hiệu quả chữa trị và chẩn đoán bệnh lý kém. Để không nhầm lẫn, người bệnh cần lựa chọn kỹ lưỡng, và một trong những phòng nha nổi tiếng, có uy tín là Nha khoa Sài Gòn B.H. 

Hiện nay Sài Gòn B.H có tất cả 5 chi nhánh, 2 chi nhánh tại TP.HCM và 3 chi nhánh tại Đồng Nai, mang đến cơ hội được điều trị nha chất lượng cho mọi người dân ở hai khu vực này. 

Với ưu thế có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, máy móc thiết bị nha khoa hiện đại, cùng cái tâm làm nghề, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi đến bất cứ chi nhánh nào của Nha khoa Sài Gòn B.H.

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ của chúng tôi cũng như thông tin về câu hỏi chữa tủy răng mất bao lâu quý khách vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn cụ thể. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *