Chi phí niềng răng cho trẻ em có cao không?

Niềng răng chỉnh nha là một thuật ngữ không hề xa lạ đối với tất cả mọi người. Lý do là bởi kỹ thuật chỉnh nha này được áp dụng vô cùng rộng rãi để điều trị, khắc phục rất nhiều khuyết điểm của răng như răng mọc không đều, mọc lệch, móm, vẩu, sai khớp… Nói chung, niềng răng có tác dụng với rất nhiều bệnh nhân, lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Vậy chi phí niềng răng cho trẻ em thường ở mức như thế nào? Chúng ta sẽ phân tích ngay dưới đây.

Niềng răng có lợi ích như thế nào?

Niềng răng luôn được đánh giá là có ảnh hưởng rất tốt cho đời sống, công việc của chúng ta, nhất là đối với những ai mắc các khuyết điểm về răng. Vậy thực ra niềng răng có tác dụng như thế nào?

Tạo sự hài hòa cho hàm răng

Nguyên lý hoạt động cơ bản của niềng răng đó là sử dụng lực căng của dây cung với sự hỗ trợ của khí cụ để đưa răng mọc lệch về đúng vị trí thích hợp. Tất nhiên, sự di chuyển này đã được tính toán và theo dõi liên tục bởi các nha sĩ để đảm bảo sự chính xác. Nếu thực hiện đúng theo pháp đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra, chúng ta có thể khắc phục các khuyết điểm của răng và có được khuôn miệng cân đối.

Giúp phòng tránh bệnh răng miệng

Không ít người nghĩ rằng niềng răng chỉ có tác dụng về mặt thẩm mỹ, tuy nhiên thực tế lại không phải vậy. Bên cạnh việc tạo vẻ đẹp hài hòa cho hàm răng, khuôn miệng của chúng ta, niềng răng đúng cách còn có thể giúp bạn hạn chế tối đa được các bệnh lý về răng miệng.

Việc vệ sinh răng miệng đối với người bị hô răng hay răng mọc lệch là điều vô cùng khó khăn bởi lẽ thức ăn có thể dễ dàng bám chặt trong các kẽ răng. Cũng vì điều này nên rất khó để chúng ta có thể loại bỏ, làm sạch hoàn toàn cặn thức ăn bằng những biện pháp như súc miệng, đánh răng như bình thường. Do vậy, một số căn bệnh như sâu răng, viêm chân răng, viêm lợi rất dễ xảy ra và với việc niềng răng, tình trạng này sẽ hoàn toàn không còn nữa.

Niềng răng mang lại sự tự tin, thoải mái

Ngoài những yếu tố về mặt thẩm mỹ, sức khỏe kể trên, chúng ta không thể bỏ qua các ảnh hưởng tích cực đến tinh thần mà niềng răng mang lại. Sau khi niềng răng, chắc chắn các bạn sẽ vô cùng bất ngờ bởi khuyết điểm của răng gần như biến mất hoàn toàn. Vì thế, mọi người sẽ cảm thấy tự tin, thoải mái hơn trong quá trình làm việc, giao tiếp với mọi người xung quanh. Đặc biệt, đối với trẻ em thì điều này mang lại ý nghĩa cực kỳ lớn trẻ nhỏ rất dễ tự ti với bạn bè khi có khuyết điểm về răng miệng. Vậy chi phí niềng răng cho trẻ em có đắt hay không?

Chi phí niềng răng cho trẻ em tại các cơ sở y tế chất lượng?

Thực tế, tìm hiểu về chi phí khi niềng răng đối với trẻ nhỏ không hề khó khăn. Tuy nhiên rất khó để có thể xác định một cách chính xác bởi điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng hay biện pháp niềng. Hơn nữa, để niềng răng cho trẻ tốt và giá cả hợp lý, các bạn nên chú ý tới việc lựa chọn cơ sở y tế chất lượng. Một trong những cái tên thích hợp nhất cho việc niềng răng của trẻ nhỏ hiện nay đó là nha khoa Sài Gòn B.H.

Về giá niềng răng, chúng ta có thể cân nhắc một số lựa chọn như sau:

        Niềng răng mắc cài kim loại: có mức chi phí khoảng 18 tới 45 triệu đồng. Biện pháp này có thể thực hiện liên tục và mang lại hiệu quả cao.

        Niềng răng mắc cài sứ: Có mức giá khoảng 30 đến 60 triệu đồng. Kỹ thuật niềng này tuy khá giống niềng răng mắc cài kim loại nhưng có mức giá cao hơn bởi tính thẩm mỹ có được khi sử dụng màu sứ trùng với màu răng.

        Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong: có mức giá khoảng 75 tới 85 triệu đồng. Kỹ thuật này mang lại hiệu quả cao đồng thời cũng đảm bảo tính thẩm mỹ bởi niềng được sử dụng ở mặt trong.

Ngoài ra, còn rất nhiều sự lựa chọn khác mà các bạn có thể cân nhắc khi được nha sĩ tư vấn bởi nhìn chung mức giá niềng răng ở trẻ em là vô cùng đa dạng.

Nhìn chung, chi phí niềng răng cho trẻ em rất đa dạng, tùy thuộc vào mức độ của răng cũng như kỹ thuật mà chúng ta sử dụng. Với sự tư vấn của nha sĩ, các bậc cha mẹ nên lựa chọn cho trẻ một biện pháp niềng răng hiệu quả với mức chi phí hợp lý nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *