Chân răng bị hở và những kiến thức cơ bản cần biết

Am hiểu về các bệnh lý, các vấn đề răng miệng giúp mỗi người có thể chủ động hơn trong chăm sóc, bảo vệ cho sức khỏe răng của bản thân mình. Chân răng bị hở là tình trạng khá thường gặp, có thể xuất hiện ở bất kì ai. Biết được nguyên nhân gây bệnh, dấu hiệu nhận biết, hay phương án điều trị,… là những kiến thức cơ bản song quan trọng mỗi chúng ta cần tìm hiểu và xác định chính xác. Việc chăm sóc răng khỏi tình trạng răng bị hở chân trở nên đơn giản, dễ dàng và đạt kết quả cao.

Lý do vì sao bị hở chân răng?

Hở chân răng là một trong những bệnh lý về răng miệng mà con người dễ gặp phải ảnh hưởng tới sức khỏe lẫn thẩm mỹ không hề nhỏ. Đối với bệnh lý này khi xuất hiện có thể do nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan hoàn toàn khác biệt. Trong đó những vấn đề chính gây nên phải kể tới cụ thể chính là:

        Chủ quan, không chú trọng tới việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng là yếu tố chính gây bệnh. Khi thức ăn không được loại bỏ hoàn toàn sẽ hình thành mảng bám và từ đó vôi răng ăn dần vào vị trí chân răng. Tình trạng hở chân răng từ đó sẽ xảy ra.

        Quá trình đánh răng không đúng cách cũng là một yếu tố dễ gặp cần được mỗi người đặc biệt chú ý. Việc chải răng quá mạnh, hay sai cách dẫn tới tụt nướu và từ đó phần chân răng cũng bị hở ra.

        Chân răng bị hở hoàn toàn có thể xảy ra từ một vài bệnh lý như viêm quanh răng lâu ngày, viêm lợi,… không được phát hiện và điều trị kịp thời. Các ổ viêm khi hình thành và kéo dài ảnh hưởng tới răng và lợi và từ đó tình trạng hở chân răng xuất hiện.

        Một số nguyên nhân gây bệnh khác như răng lệch khỏi cung hàm, sang chấn khớp cắn,… cũng là yếu tố gây bệnh dễ gặp ở mỗi người bệnh.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng hở chân răng

Có thể nắm bắt được dấu hiệu nhận biết bệnh chắc chắn giúp chúng ta có thể chủ động trong việc chăm sóc răng miệng của bản thân. Đối với tình trạng hở chân răng nếu xuất hiện sẽ dễ dàng phát hiện được những bất thường qua một vài những biểu hiện cụ thể.

Chân răng lộ phần ngà răng, đồng thời răng lúc này cũng dài hơn so với bình thường gây mất thẩm mỹ mà chúng ta có thể phát hiện bằng mắt thường. Bên cạnh đó thì bệnh lý này khi xuất hiện còn gây cảm giác khó chịu khi ăn uống. Tình trạng thức ăn bị giắt vào răng thường xảy ra khiến chúng ta khó chịu, cảm thấy phiền toái. Ngoài ra, bệnh lý này nếu để kéo dài còn khiến ổ viêm hình thành gây sưng nề, chảy máu, thậm chí là mưng mủ.

Chân răng bị hở có nguy hiểm không?

Chân răng bị hở là vấn đề khá dễ gặp song không phải ai cũng thực sự quan tâm tới tình trạng này. Nhiều người coi thường, không chủ động giải quyết sớm vấn đề có thể khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn với nhiều ảnh hưởng tiêu cực mà chúng ta không lường trước được. Trong đó một số vấn đề thường thấy như:

        Bệnh lý kéo dài và trở nên nghiêm trọng có thể gây ra nguy cơ bị mất răng vĩnh viễn.

        Phần lợi bị tụt xuống sát phần cuống răng khiến răng dài ra, lộ phần ngà răng ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ.

        Hở chân răng khiến tình trạng thức ăn bị giắt vào răng khi ăn uống cũng dễ xảy ra hơn. Không chỉ vậy, những mảng bám thức ăn cũng dễ nhìn thấy hơn rất nhiều.

        Răng của người bệnh yếu hơn, dễ bị đau nhức, ê buốt đặc biệt là khi sử dụng thức ăn quá lạnh hoặc quá nóng.

        Vùng chân răng không được che phủ, bảo vệ bởi phần lợi khiến tình trạng mòn đi nhanh chóng, đặc biệt là khi ăn nhai, hoặc khi đánh răng.

        Chân răng khi bị hở khiến nguy cơ bị viêm quanh răng, viêm lợi,… xuất hiện và từ đó khiến nhiều vấn đề liên quan khác ghé thăm.

Có nhiều dấu hiệu để nhận biết chân răng bị hở mà mỗi chúng ta đều có thể tìm hiểu để xác định một cách hiệu quả. Là một vấn đề thường gặp bởi nhiều nguyên nhân khác nhau đòi hỏi mỗi chúng ta phải chú ý hơn tới răng miệng của chính mình, phát hiện những bất thường kịp thời. Việc xử lý tình trạng bệnh lý này nên tới một cơ sở uy tín như Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám toàn diện, có phương pháp điều trị thích hợp nhất. Khắc phục vấn đề hở chân răng nhanh chóng và an toàn để có được hàm răng chắc khỏe và thẩm mỹ nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *