Các phương pháp chữa tủy răng khi mang thai như thế nào?

Ở giai đoạn đầu của thai kỳ, thai phụ thường hay có triệu chứng đau răng. Nguyên nhân có thể là do men răng yếu hoặc do quá trình hình thành xương của trẻ làm người mẹ mất canxi vì vậy dễ bị sâu răng. Vậy các phương pháp chữa tủy răng ra sao cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Vì sao thai phụ hay bị sâu răng?

Chữa tủy răng khi mang thai có nên hay không? Vì sao khi mang thai phụ nữ hay đau răng? Những vấn đề xoay quanh thai phụ này được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Cùng lắng nghe các chuyên gia Nha khoa Sài Gòn B.H nói gì về vấn đề này.

Tình trạng ói mửa khi thai nghén cũng là nguyên nhân khiến răng bị sâu vì thức ăn tồn lại trên răng gây ra mảng bám và hình thành sâu răng. Việc gia tăng nội tiết tố cùng với việc cơ thể sản xuất nhiều estrogen và progesterone cũng là nguyên nhân khiến thai phụ bị sâu răng. Sâu răng nếu không điều trị sẽ dẫn đến viêm tủy răng và gây đau nhức.

Dấu hiệu của viêm tủy răng

Khi răng có những dấu hiệu sau đây thì bạn đã bị viêm tủy răng.

– Răng đau nhức âm ỉ kéo dài

– Răng có thể bị lung lay

– Răng bị đau nhức có thể dẫn đến nhức đầu liên tục nhất là khi về đêm thì có nghĩa là răng bạn đã bị viêm tủy.

– Răng có dấu hiệu xuất hiện mụn mủ dưới chân răng. Mụn mủ này không những làm mất thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân gây hôi miệng do vi khuẩn làm ổ. Vì vậy nên điều trị ngay để loại bỏ mụn mủ này.

– Răng bị bể lớn làm lộ tủy và viêm tủy phải điều trị lấy tủy ngay.

Viêm tủy răng nguy hiểm như thế nào?

Sau khi tủy bị hoại tử nếu như không chữa trị kịp thời có nguy cơ dẫn tới những bệnh lý vùng quanh chóp, viêm đơn vị liên kết, viêm xương hàm…, hoặc tụ lại ở chân răng tạo nên u hạt, nang chân răng, áp xe chân răng… dẫn đến mất răng. Ngoài ra, vi khuẩn có thể gây những biến chứng ở xa như viêm xoang hàm, viêm nội tâm mạc và gây nên những tình trạng nghiêm trọng hơn nữa cho sức khỏe răng miệng. Vậy các phương pháp chữa tủy răng là gì?

Để phòng ngừa bệnh viêm tủy răng, thai phụ nên đi trám răng ngay khi có dấu hiệu răng bị sâu. Thai phụ vẫn có thể trám răng bình thường. Tuy nhiên, bạn nên trám răng ở tháng thứ 4, 5 vì lúc này thai nhi đã lớn nên bạn sẽ không lo thai bị ảnh hưởng.

Việc chăm sóc răng miệng tốt sẽ đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Hãy đi khám răng định kỳ và cạo vôi răng để đảm bảo vệ sinh răng miệng. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp kiến thức cần thiết về các phương pháp chữa tủy răng khi mang thai để bạn hiểu thêm về vấn đề này và biết cách chăm sóc răng miệng cho bản thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *