8 tiêu chí đánh giá một phòng khám nha khoa đạt tiêu chuẩn chất lượng

Đời sống vật chất của người dân càng được nâng cao thì nhu cầu của mọi người cũng chuyển hướng sang các vấn đề về sức khỏe và sắc đẹp, quan tâm đến các vấn đề nha khoa cũng không ngoại lệ. Kéo theo đó là sự xuất hiện của vô số các phòng khám nha khoa, cơ sở nha khoa thẩm mỹ khiến người tiêu dùng khó chọn lựa được phòng khám nha đạt chuẩn để bảo vệ sức khỏe. Với 8 tiêu chuẩn được nêu dưới đây bạn có thể yên tâm sẽ chọn được phòng khám nha khoa chất lượng.

 

Giấy phép hoạt động

Hiện nay có rất nhiều cơ sở chưa được cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động “chui” với điều kiện cơ sở vật chất hạn chế, tay nghề bác sĩ chưa kiểm chứng…việc này kéo theo nhiều nguy cơ: Vô trùng không đảm bảo, thao tác chữa trị của bác sĩ không đúng, nguyên liệu kém chất lượng…gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Số năm xây dựng, tồn tại

Số năm một thương hiệu tồn tại có thể cho người dùng biết đây là một thương hiệu mới hay đã tồn tại lâu dài. Một thương hiệu có thời gian phát triển lâu dài là một thương hiệu uy tín, được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng dịch vụ của họ qua nhiều năm. Cũng với nhiều năm phát triển họ sẽ có đủ tiềm lực để sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, cũng như hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ tốt nhất cho bác sĩ khi thực hiện các dịch vụ nha khoa cho bệnh nhân.. 

Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm 

Tay nghề của bác sĩ là yếu tố tiên quyết để đảm bảo thành công cho bất cứ dịch vụ nha khoa nào. Một bác sĩ có bề dày kinh nghiệm có thể đưa ra các phán đoán, các phương pháp điều trị bệnh răng miệng nhanh chóng hiệu quả. Đồng thời đảm bảo được sức khỏe răng miệng lâu dài cho người bệnh, luôn cố gắng bảo tồn răng thật để đảm bảo khả năng ăn nhai tốt nhất cho người mắc các bệnh lý răng miệng phức tạp. 

Đồng thời một bác sĩ có nhiều kinh nghiệm cũng có thể giúp giảm thiểu các biến chứng nha khoa, và cho quá trình xử lý bệnh lý răng miệng nhẹ nhàng hơn. 

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ rất tốt cho các bác sĩ trong quá trình đánh giá chính xác tình trạng răng, cấu trúc xương hàm mỗi người để đưa ra những tư vấn sát nhất cho từng trường hợp. Bên cạnh đó cũng góp phần không nhỏ trong việc rút ngắn thời gian thực hiện đảm bảo tiến trình thực hiện nhanh, hiệu quả cao.

Ngoài ra, lây nhiễm bệnh trong nha khoa là một vấn đề lớn, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cộng đồng. Vô trùng các dụng cụ nha khoa sẽ giúp bạn tránh mắc phải các bệnh lây truyền qua đường máu: HIV, viêm gan B…, lây truyền các bệnh tiêu hóa: Viêm gan A, chân tay miệng, E.coli…trong quá trình lấy vôi răng, nhổ răng, điều trị nha chu…

Rõ ràng về nguồn gốc vật liệu nha khoa sử dụng

Các nha khoa đúng chuẩn có thể đưa ra được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên vật liệu được sử dụng trong ca bệnh của bạn như: được sản xuất từ nước nào, thành phần sử dụng, ưu nhược điểm, các chỉ định đặc biệt, thông tin bảo hành sản phẩm…

Các thông số này có thể giúp bạn yên tâm sử dụng, không lo lắng về việc phải sử dụng các chất cấm có hại cho sức khỏe, đồng thời có thể hạn chế được các bệnh lý răng miệng có thể phát sinh khi sử dụng các vật liệu kém chất lượng. 

Chất lượng dịch vụ

Việc CSKH trước, trong và sau khi hoàn thành dịch vụ của một Nha khoa là một điểm đánh giá rất cao, và đây trở thành một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng của một phòng khám nha khoa

Nếu sự tư vấn và quá trình thực hiện là yếu tố đầu tiên quyết định sự thành công của một ca chỉnh nha thì việc chăm sóc răng, thăm khám định kỳ lại quyết định chính cho độ bền, tuổi thọ răng.

Một cơ sở nha khoa tốt sẽ lưu thông tin, tình trạng răng miệng của bạn để có thể theo dõi, chăm sóc và nhắc nhở bạn kiểm tra răng định kỳ với thái độ tốt nhất. 

Setup giá cả phù hợp

Mặc dù nói những năm gần đây đời sống vật chất của người dân Việt Nam đã được cải thiện nhiều, nhưng về mặt bằng chung thì các chi phí được chi ra cho mục đích chăm sóc và làm đẹp nha khoa thì chưa nhiều. Một mức giá tốt cạnh tranh sẽ mang đến cơ hội cho nhiều người sở hữu hàm răng khỏe đẹp hơn. 

Tuy nhiên cũng có những phòng khám nha khoa lợi dụng điểm này tung ra chiêu giá rẻ, người dùng cũng cần tham khảo kỹ lưỡng để đưa ra quyết định cuối cùng. 

Lượng khách hàng thực hiện dịch vụ

Một nha khoa kém chất lượng chắc chắn sẽ không có nhiều khách hàng lựa chọn, thậm chí sẽ không có khách. Chính vì vậy trước khi đến cơ sở nào bạn có thể tìm hiểu trước thông qua các review cụ thể trên các cổng thông tin điện tử. Hãy chọn những địa chỉ có lượt bệnh nhân thực hiện dịch vụ cao, các đánh giá tốt. 

Một trong những phòng khám nha khoa đạt đủ 8 chất lượng này tại TP.HCM và Đồng Nai là Nha khoa Sài Gòn B.H. 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn cụ thể. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *