4 cách khắc phục tình trạng làm răng sứ bị chảy máu chân răng

Làm răng sứ bị chảy máu chân răng không hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu không chữa trị kịp thời có thể khiến viêm lợi gây ra những hậu quả khôn lường, thậm chí mất răng vĩnh viễn. Nếu chẳng may gặp phải, bạn cần biết ngay 4 cách khắc phục tình trạng chảy máu chân răng sau bọc sứ để thoải mái ăn uống và sinh hoạt.

Nguyên nhân làm răng sứ bị chảy máu chân răng

Trước tiên, chúng ta cần biết được nguyên nhân do đâu làm răng sứ bị chảy máu chân răng. Có thể kể đến những nguyên nhân phổ biến sau đây:

  • Cách bọc sứ bị sai, không khớp với cùi răng thật nên dẫn đến hở, răng bị cong, khiến thức ăn có thể xâm nhập vào trong gây ra viêm lợi, chảy máu chân răng.
  • Do thiếu sót của người bọc sứ cho bạn, đã không kiểm tra kỹ răng miệng trước khi làm răng sứ nên không phát hiện được những bệnh lý như sâu răng, viêm lợi… mà bạn đang gặp phải. Từ đó không chữa trị triệt để đã bọc sứ vào khiến bạn làm răng sứ bị chảy máu chân răng sau đó.
  • Cách vệ sinh răng miệng không đúng cũng khiến vi khuẩn tích tụ dưới chân răng lâu ngày dẫn đến viêm lợi cho răng chảy máu.
  • Số ít khách hàng có cơ địa không thích ứng với thành phần của răng sứ.

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh viêm lợi. Do đó, nếu làm răng sứ bị chảy máu chân răng, bạn cần thăm khám để chữa trị ngay nếu không có thể khiến tiêu xương của ổ răng, thậm chí rụng răng cả những chiếc răng không bọc sứ.

4 phương pháp khắc phục tình trạng làm răng sứ bị chảy máu chân răng

Thứ nhất, bạn sẽ được chỉ định cắt lợi. Nếu khi kiểm tra, bác sĩ nhận thấy tình trạng viêm nhiễm đã nặng khiến tiêu xương ổ răng rồi thì bạn sẽ được làm sạch vùng viêm, cắt bớt lợi để răng sứ không còn chụp lên trên lợi nhiều nữa.

Thứ 2, là phẫu thuật để ghép lợi: Nếu bạn bị viêm lợi nặng khiến khoảng sinh học trong răng bị phá vỡ thì buộc lòng bác sĩ sẽ gỡ răng sứ của bạn ra. Việc phẫu thuật để tái lập lại khoảng sinh học mới là cần thiết. Sau đó, bạn cần có thời gian chờ cho mọi thứ trong khoang miệng ổn định mới có thể bọc sứ mới. Thường thì thời gian chờ sẽ mất từ 20 – 30 ngày. Bạn cần kiên nhẫn chứ không được nôn nóng bọc sứ ngay có thể kéo theo những hệ lụy khó lường cho răng.

Thứ 3, phương pháp bọc lại răng sứ mới được tiến hành khi nguyên nhân làm răng sứ bị chảy máu chân răng là do sai ở khâu thực hiện hoặc do bạn có cơ địa dị ứng với sứ đang có trong răng.

Thứ 4, cách chăm sóc răng miệng đúng sẽ luôn cần thiết để tránh bị chảy máu chân răng. Bạn cần tập thói quen đánh răng mỗi ngày từ 2 – 3 lần sau mỗi bữa ăn với bàn chải có đầu lông không cứng. Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng được khuyên nên dùng hỗ trợ cho răng miệng sạch hơn.

Sau khi bọc răng sứ xong, bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm quá cứng hoặc quá nóng/lạnh để ngăn chặn nguy cơ kích ứng lên răng.

Lựa chọn địa chỉ làm răng sứ uy tín sẽ giúp bạn không phải lo lắng làm răng sứ bị chảy máu chân răng nữa cũng như giúp bạn giải quyết vấn đề khi đã bị viêm lợi sau đó.

Đến nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng nhé. Ở đây, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao sẽ giúp bạn hoàn thành việc bọc sứ được tốt nhất.

Hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị đầy đủ, mỗi bệnh nhân có một bộ dụng cụ làm răng khác nhau vô trùng sạch khuẩn, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong suốt quá trình làm răng.

Làm răng sứ bị chảy máu chân răng nguyên nhân xuất phát chính cũng bởi sự lựa chọn địa chỉ làm răng không đúng của bạn. Do đó, đến nha khoa Sài Gòn B.H – cơ sở chuyên khoa đã được cấp phép và hoạt động lâu năm có tiếng trong vùng sẽ giúp  bạn an tâm và bớt lo lắng hơn.

Hàng triệu khách hàng đã lựa chọn nha khoa Sài Gòn B.H để tân trang lại nhan sắc cho hàm răng, khắc phục các khuyết điểm răng tốt cho nụ cười tự tin hơn. Vấn đề làm răng sứ bị chảy máu chân răng sẽ không có cửa nếu bạn gặp được đội ngũ bác sĩ của Sài Gòn B.H. Mọi thông tin xem thêm bạn truy cập website https://nhakhoasaigon.vn/ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *